Thứ Tư, 22 tháng 12, 2021

Các loại thực phẩm giúp chống lại bệnh tiểu đường

  

CÁC LOẠI THỰC PHẨM GIÚP CHỐNG LẠI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG



Bữa sáng: tránh ăn quá nhiều tinh bột

Bữa sáng là bữa ăn khó kiểm soát nhất của bệnh nhân đái tháo đường trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài việc thức ăn sáng tương đối ít, còn do sự thay đổi nội tiết tố của con người khiến cho insulin kháng và kém nhạy cảm nhất vào thời điểm ăn sáng nên lượng đường trong máu sẽ tăng nhanh.

  • Bột yến mạch: Một cốc bột yến mạch ăn liền có thể cung cấp 4 gam chất xơ, chất xơ hòa tan chứa trong nó cũng có thể làm giảm tốc độ phân hủy và hấp thụ carbohydrate của cơ thể, tức là lượng đường trong máu có thể tương đối ổn định. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bột yến mạch có thể làm giảm kháng insulin, cũng như cholesterol toàn phần và cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL, cholesterol xấu).
  • Quả hạch: Quả hạch chứa phức hợp magiê, crom và vitamin B, là những coenzym quan trọng để chuyển hóa carbohydrate và tổng hợp insulin, đồng thời có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Mặt khác, vì các loại hạt có chứa dầu nên dễ gây cảm giác no, đồng thời có thể làm giảm lượng tinh bột nạp vào trong bữa ăn. Một cuộc khảo sát về bệnh tiểu đường đối với phụ nữ cũng cho thấy rằng những phụ nữ tiêu thụ 150 gam thực phẩm từ hạt mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 30% so với những người không tiêu thụ chúng.
  • Trong số các gia đình hạt, hãy ăn quả hạnh và quả óc chó . Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng magie và chất xơ có trong hạnh nhân có tác dụng ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn. Quả óc chó cũng là một lựa chọn tốt. 31 gam quả óc chó (khoảng 7 miếng) có thể cung cấp 2 gam chất xơ và 2,6 gam Axit α-Lipoic, là tiền chất của axit béo Omega3. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng octyl sulfat có thể cải thiện lượng đường trong máu loại 2 bệnh tiểu đường. Các thành phần chống viêm có thể giúp giảm các triệu chứng như đau dây thần kinh, bệnh thận và làm chậm quá trình chữa lành vết thương do bệnh tiểu đường gây ra.

    Nhưng mẹ vẫn cần nhắc, vì các loại hạt có chứa chất béo, cùng một lượng cũng sẽ hấp thụ khoảng 185 calo, vì vậy hãy kiểm soát số lượng.

    • Quế: Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng quế có thể làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Chăm sóc bệnh tiểu đường vào năm 2003 cho thấy những đối tượng tiêu thụ quế có lượng đường trong máu lúc đói, chất béo trung tính, cholesterol lipoprotein mật độ thấp và cholesterol toàn phần thấp hơn đáng kể.

    Tuy nhiên, vẫn còn tranh cãi về việc liệu có thực sự nên tiêu thụ quế để giảm lượng đường trong máu hay không, các nhà dinh dưỡng cũng cho rằng Đài Loan có thói quen ít ăn quế hơn.

    Bữa sáng có thể ăn như thế này

    Lin Chengwei, một chuyên gia dinh dưỡng tại Phòng khám You Nengjun, gợi ý rằng nếu không dễ chọn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp vào bữa sáng, bạn có thể làm bột yến mạch với sữa bột cho bệnh tiểu đường; nếu bạn muốn ước tính lượng đường, 6 muỗng canh bột yến mạch tương đương 1 bát cháo.

  • Để biến tấu hơn một chút, bạn cũng có thể xay các loại hạt và rắc vào bột yến mạch để tăng độ ngậy và thơm nhưng nhớ đừng cho quá 1 muỗng canh nhé. Những người không từ chối quế có thể muốn rắc 1 thìa cà phê bột quế vào bột yến mạch, có thể giúp giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.


  • Bữa trưa và bữa tối: ăn kèm cơm với rau để tăng cảm giác no

    Sau bữa sáng, cơ chế chuyển hóa đường huyết vào bữa trưa bắt đầu phục hồi, bạn có thể ăn thêm một chút tinh bột, tất nhiên vẫn cần lựa chọn những nguồn thực phẩm có nhiều chất xơ và chỉ số đường huyết thấp.

    Tại sao việc nghe nói về các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp là quan trọng? Nói một cách đơn giản, đó là kiểm soát lượng đường trong máu sau bữa ăn. Bạn Nengjun giải thích rằng muốn hạ đường huyết sau bữa ăn thì phải dựa vào “lực phản ứng nhanh” trong cơ thể. Các thành phần insulin đã được dự trữ và có thể tiết ra ngay được gọi là "bài tiết ở giai đoạn đầu", và sẽ được tiết trở lại sau vài phút, được gọi là "bài tiết ở giai đoạn hai"; bệnh nhân đái tháo đường thường có khiếm khuyết trong bài tiết ở giai đoạn hai, do đó phản lực nhanh Không đủ hoặc không.

    Vì vậy, về chế độ ăn uống, mục tiêu hàng đầu là làm sao để đường huyết tăng từ từ, để lực phản ứng nhanh không phải quá gánh, sau đó là làm sao để giúp kiểm soát và hạ đường huyết.

    Nhưng trước khi bạn có thể kiểm soát chế độ ăn uống của mình, bạn phải hiểu tình trạng đường huyết của mình. Su Xiuyue cho biết: “Khi lượng hemoglobin glycated cao hơn 9%, việc hỗ trợ chế độ ăn uống sẽ không hiệu quả lắm; khi lượng glycated hemoglobin thấp hơn 8%, việc kiểm soát lượng đường trong máu sau bữa ăn sẽ hiệu quả hơn”.

    Glycated hemoglobin (A1C) đại diện cho nồng độ đường huyết trung bình trong 3 tháng qua. Máu được lấy và đo 3 tháng một lần. Thông thường, nó phải dưới 7%. Vì vậy, việc tự theo dõi đường huyết là rất quan trọng. Bạn Nengjun gợi ý rằng khoảng cách giữa lượng đường trong máu lúc đói và sau bữa ăn (được kiểm tra lại vào giờ thứ hai sau khi ăn) được kiểm soát lý tưởng trong khoảng 30-60mg / dL.

    • Gạo lứt ngũ cốc nguyên hạt: Gạo lứt rất giàu chất xơ, hạ đường huyết cao sau bữa ăn, dễ tạo cảm giác no khiến người bệnh không dễ bị đói. Ngoài ra, một số loại ngũ cốc nguyên hạt cũng chứa crom và magiê, có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa lipid và đường, đồng thời giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
    • Hạt Coix: Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn nhiều hạt có chỉ số đường huyết thấp Hạt Coix có thể ổn định lượng đường trong máu và tăng nồng độ cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL, cholesterol tốt).
    • Các loại rau có màu xanh đậm: Các loại rau có lá như rau muống, mồng tơi, xà lách, … rất giàu chất xơ, có tác dụng ức chế sự hấp thụ đường trong thức ăn và có tác dụng hạ đường huyết. Và các loại rau có màu xanh đậm cũng rất giàu magiê Một số nghiên cứu lớn đã phát hiện ra rằng việc bổ sung magiê có thể cải thiện độ nhạy insulin và kiểm soát lượng đường trong máu.
    • Thậm chí, có nghiên cứu nước ngoài cho rằng chế độ ăn thuần chay cho bệnh nhân đái tháo đường có thể làm giảm bệnh tim mạch. Các nhà nghiên cứu đã nhắm mục tiêu đến 99 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 tuân theo chế độ ăn thuần chay ít chất béo, đường huyết thấp trong 22 tuần, hoặc tuân theo hướng dẫn của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA) và phát hiện ra rằng những người ăn chay có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu của họ. , Tốt hơn so với các khuyến nghị về chế độ ăn kiêng của ADA.
    • Tuy nhiên, các bác sĩ không khuyến nghị nguyên tắc ăn chay ít dầu, vì chất béo tốt là cần thiết, và chế độ ăn uống cân bằng vẫn quan trọng hơn.

      • Yam: Yam chứa magiê và kẽm cần thiết cho quá trình tiết insulin, cũng như vitamin B1 và ​​B2, có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa glucose trong máu. Ngoài ra, thành phần nhầy của khoai mỡ được tạo thành bởi mucin, chất này bao bọc thức ăn trong ruột, làm chậm quá trình hấp thụ đường, ức chế sự gia tăng mạnh của đường huyết sau bữa ăn, và cũng có thể tránh tiết quá nhiều insulin khiến đường huyết có thể được quản lý tốt hơn.
      • Bí ngô: Giàu crom, rất tốt cho việc kiểm soát lượng đường trong máu. Nếu cơ thể thiếu crom sẽ làm giảm chức năng của insulin, dễ gây ra bệnh tiểu đường và tăng mỡ máu. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường nên ngăn chặn sự mất crom, nên ăn nhiều thực phẩm giàu crom, ngoài bí đỏ, tảo bẹ, gạo lứt,… cũng rất giàu crom. Một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng bổ sung crom liều cao (khoảng 200-1000 microgam mỗi ngày) có thể duy trì các giá trị glucose và insulin khỏe mạnh.
      • Hành tây: Hành tây có thể ức chế sự gia tăng của lượng đường trong máu và giữ cho lượng đường trong máu của bệnh nhân luôn ở trạng thái ổn định. Su Xiuyue cũng đề cập rằng các sulfua có trong hành tây cũng là chất chống oxy hóa, có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
      • Mướp đắng: Ở Ấn Độ, mướp đắng là phương pháp điều trị bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Y Trung Quốc và Đại học Khoa học và Công nghệ Bình Đông cũng đã phát hiện ra rằng, mướp đắng có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu và lipid máu.

      Đặc biệt, chiết xuất từ ​​cây Momordica charantia (mướp đắng rừng) có thể kích hoạt thụ thể kích hoạt peroxisome tăng sinh (PPAR), đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của con người, khi PPAR bị kìm hãm sẽ dễ gây rối loạn chuyển hóa mô mỡ và gan. mô bị cản trở, dễ gây ra lượng đường trong máu cao, có thể tiến triển thành bệnh tiểu đường, và cũng có thể gây ra bệnh tim mạch và ung thư.

      Vấn đề là, mướp đắng sẽ tốt hơn khi ăn sống, và cần dùng 80 đến 100 gam mỗi ngày để có hiệu quả. Tuy nhiên, Lin Chengwei cũng nhắc nhở rằng những bệnh nhân mắc bệnh đậu fava và thiếu máu huyết tán đều không phù hợp.

      • Cá ngừ / cá hồi: Chứa axit béo Omega3, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm viêm và cải thiện tình trạng kháng insulin. You Nengjun nói: “Quan điểm về“ ít dầu hơn ”trong quá khứ đã sai lầm một cách kỳ cục.

      Bạn có thể ăn nhiều "dầu tốt" như dầu thực vật. Dầu hướng dương (nhiều axit béo không bão hòa đa), dầu ô liu (nhiều axit béo không bão hòa đơn hơn) hoặc dầu hạt cải đều là những lựa chọn tốt. Chúng có thể được thay đổi mỗi ngày bằng dầu mỡ.

    • Mặc dù tinh bột có thể chuyển hóa thành chất béo nhưng vẫn không tốt bằng chất béo ăn trực tiếp và một số axit béo thiết yếu không thể thu được bằng cách chuyển hóa.

      • Tỏi: Tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin, hợp chất này kết hợp với vitamin B1 (thiamine) để kích thích giải phóng insulin. You Nengjun đã đề cập rằng một số nghiên cứu của Nhật Bản cũng đã phát hiện ra rằng hành lá cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.


      • Bữa trưa và bữa tối có thể ăn như thế này

        Sử dụng thay thế thực phẩm để kiểm soát tổng lượng đường ăn vào của các loại thực phẩm chủ yếu. Thay thế bột và gạo bằng các nguồn thực phẩm có chứa chất xơ. Nếu quen ăn no 80% thì chuyển sang gạo lứt cũng no 80%, muốn thay bằng lúa mạch nguyên hạt vì lúa mạch có nhiều chất xơ và ít tinh bột hơn nên bạn có thể ăn khoảng 1 bát rưỡi. hơn.

        Điểm nhấn cũng là "phục vụ với cơm." Ăn nhiều rau có thể làm tăng cảm giác no và ngăn lượng đường trong máu tăng quá nhanh;

        Chất xơ và khoáng chất cũng có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu, và chất chống oxy hóa cũng góp phần làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch.

        Các bác sĩ cũng gợi ý rằng bạn có thể xào các loại rau "thơm" hơn một chút như hành tây, hẹ tây, tỏi và giấm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có thể kiểm soát lượng đường trong máu. Bạn cũng có thể giảm sử dụng muối và sử dụng những gia vị này thay thế. Nhưng hãy lưu ý đừng dùng quá liều, như hành tây chỉ cần khoảng 50 gam một ngày (khoảng một phần tư) là đủ.

        Nên nhớ khoai mỡ, bí đỏ, hạt coix đều là tinh bột, muốn ăn được thì phải tính lượng lương thực chính, nhớ giảm lượng cơm và mì.

        Trái cây có chứa đường fructose, cũng làm tăng lượng đường nạp vào cơ thể.

      • Ngoài ra bạn nên sử dụng kèm với sản phẩm Hạ Khang Đường -Bí quyết giúp hơn 1 triệu người thoát khỏi cơn ác mộng dai dẳng mang tên tiểu đường

        HẠ KHANG ĐƯỜNG hoàn toàn được bào chế từ các sản phẩm tự nhiên và áp dụng công nghệ nano giúp người bị bệnh tiểu đường phương pháp chữa trị an toàn và hiệu quả. Công dụng của HẠ KHANG ĐƯỜNG

        * Loại bỏ các độc tố gây hại cho mạch máu và hệ thần kinh , điều tiết cân bằng hóc môn trong cơ thể

        * Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

        Bảo vệ ,khôi phục chức năng của tuyến tụy ,tăng tiết insulin

        * Giúp giảm đau nhức cơ, đau khớp, chuột rút.

        * Thúc đẩy quá trình làm lành nhanh các vết thương, vết loét.

        * Giảm mờ mắt, phòng ngừa đục thủy tinh thể, mù loà.

        * Giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng khát nước, tiểu nhiều, tiểu đêm, tê bì chân tay, mỏi mệt...

        Đặc biệt Hạ KHANG ĐƯỜNG đang có chương trình tri ân khách hàng giảm giá Giá sản phẩm: chỉ còn 433.000/ hộp, 650.000/hộp, combo 2 hộp tặng 1 hộp ->1tr3 và combo 4 hộp tặng máy đo đường huyết ->2,6tr 👉👉👉 MUA NGAY



         

0 comments:

Đăng nhận xét